皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页快讯正文

欧博手机版登录:Bộ trưởng Công thương nói doanh nghiệp xăng dầu khó vay vốn, Thống đốc nói còn 44.000 tỉ

admin2022-10-293Game Blockchain mới nhất

以太坊开奖www.326681.com)采用以太坊区块链高度哈希值作为统计数据,以太坊开奖(联博统计)数据开源、公平、无任何作弊可能性。联博统计免费提供API接口,支持多语言接入

Chiều 28.10, giải trình vấn đề tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp xăng dầu trong tiếp cận tín dụng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng đề nghị Bộ Công thương có đánh giá rất chi tiết, cụ thể, phân tích những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng bất cập trong cung ứng xăng dầu để có giải pháp phù hợp.

Bộ trưởng Công thương nói doanh nghiệp xăng dầu khó vay vốn Thống đốc nói còn 44.000 tỉ

Đối với hoạt động tín dụng, bà Hồng khẳng định, Ngân hàng Nhà nước rất quan tâm đối với lĩnh vực sản xuất kinh doanh, trong đó có kinh doanh xăng dầu.

Theo Thống đốc, tại chỉ thị đầu năm bà đều yêu cầu các tổ chức tín dụng phải tập trung vốn vào sản xuất kinh doanh.

"Tháng 3.2020, trước sự biến động phức tạp của xăng dầu, chúng tôi cũng có công văn gửi các tổ chức tín dụng phải đáp ứng", bà Hồng cho hay.

Bà Hồng cũng thông tin, vừa qua, sau khi nhận được văn bản từ Bộ Công thương, Ngân hàng Nhà nước đã tổng hợp số liệu các ngân hàng thì thấy rằng tổng hạn mức cấp cho 16 doanh nghiệp xăng dầu là 103.000 tỉ đồng nhưng hiện mới sử dụng đến khoảng 58.000 tỉ.

"Hạn mức chưa sử dụng còn 44.000 tỉ đồng, chứ chưa phải là đã hết. Tôi đề nghị như vậy", Thống đốc Nguyễn Thị Hồng nói.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng giải trình tại Quốc hội chiều 28.10

gia hân

,

欧博手机版登录www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博手机版登录开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

,

Đối với việc cung ứng ngoại tệ, bà Hồng khẳng định, Ngân hàng Nhà nước cũng đảm bảo ổn định sản xuất trong nước, can thiệp ngoại tệ.

"Riêng 9 tháng đầu năm đối với một số doanh nghiệp xăng dầu như Nghi Sơn, Bình Sơn, Tập đoàn Xăng dầu thì lượng ngoại tệ bán ra khoảng 10 tỉ đô la Mỹ cho các doanh nghiệp này", bà Hồng cho hay.

Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên

gia hân

Trước đó, trong sáng 28.10, giải trình về vấn đề cung ứng xăng dầu, Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên chia sẻ, ngoài nguyên nhân khách quan của thế giới là đứt gãy nguồn cung, khủng hoảng năng lượng, lạm phát tăng cao, giá dao động trong biên độ lớn, tỷ giá ngoại tệ thay đổi hàng giờ thì nguyên nhân chủ quan trong nước, theo ông là các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu rất khó tiếp cận với vốn và bảo lãnh tín dụng của ngân hàng.

"Room đã hẹp, điều kiện vay thanh khoản lại khó khăn, tỷ giá ngoại tệ để nhập khẩu hàng thay đổi liên tục, biên độ giá giao động lớn vì thế rủi ro rất cao cho các doanh nghiệp", ông Diên nói.

Xem nhanh 20h ngày 28.10: Diễn biến mới ở Tịnh Thất Bồng Lai | Bến cóc tung hoành cửa ngõ TP.HCM

Từ đó, trong phần giải pháp, ông Diên cho biết sẽ phối hợp với Ngân hàng Nhà nước kịp thời tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu về tiếp cận nguồn vốn bảo lãnh tín dụng.

Theo ông Diên, đây được xem là điều kiện tiên quyết để các doanh nghiệp xăng dầu có thể tồn tại, phát huy vai trò quan trọng của mình trong cung ứng cho xã hội mặt hàng đặc biệt này.

"Hiện doanh nghiệp đang rất cần nới trần vay, cần ưu đãi về lãi suất, cần chia sẻ và hỗ trợ về điều kiện thanh khoản thì mới có thể duy trì được hoạt động", Bộ trưởng Diên nhấn mạnh.

Bộ trưởng Công thương Nguyễn Hồng Diên: "Thiếu xăng dầu tại TP.HCM và phía nam là bất thường"
,

彩客网www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。彩客网上彩客分析专家数据更新最快。彩客网开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

网友评论

热门标签