皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页社会正文

Bộ Tư pháp lên tiếng về yêu cầu bỏ tên 'trung tâm đào tạo lái xe'

admin2023-02-245Nhận Kéo Tài Xỉu

Ngày 21/2, ông Hồ Quang Huy, Cục trưởng Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật đã ký kết luận kiểm tra về vấn đề nêu trên, gửi đến Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Cục đề nghị trong 30 ngày cần thông báo kết quả xử lý.

Việc này bắt đầu từ cuối năm 2021 khi Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) có công văn 3033 yêu cầu các cơ sở có tên gọi "trung tâm dạy nghề và trung tâm đào tạo lái xe ôtô" cần đổi tên. Tên mới phải có cụm từ "giáo dục nghề nghiệp".

Tổng cục lý giải, thay đổi này dựa vào quy định của Luật Giáo dục nghề nghiệp năm 2014 và quy định về giáo dục nghề nghiệp.

Trước yêu cầu đổi tên này, Hiệp hội Vận tải ôtô Việt Nam và nhiều doanh nghiệp cho biết đã kiến nghị đến Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp song không nhận được hồi âm.

,

皇冠怎么注册用户www.hg8080.vip)皇冠怎么注册用户?皇冠真会员、代理注册其实很简单。访问网址www.hg8080.vip,点击注册,然后充值USDT(需要实现到欧易平台购买到USDT),充值成功后,页面会展示账号资料给您。hg8080.vip是皇冠正网在线上开设使用USDT充值、USDT结算的直营平台,资金安全,匿名性高。

,

Cục trưởng Kiểm tra văn bản Hồ Quang Huy. Ảnh: Xuân Hoa

Khi nhận được phản ánh, Cục Kiểm tra văn bản đã xác minh và nhận thấy "không có quy định" về việc các cơ sở dạy nghề thành lập theo Luật Dạy nghề năm 2006 (luật cũ) phải đổi tên nhằm bảo đảm trong tên gọi có cụm từ "giáo dục nghề nghiệp". Công văn của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp là văn bản hành chính nhưng có nội dung mang tính quy phạm pháp luật. Điều này là trái luật, vi phạm hành vi bị nghiêm cấm.

Cuối năm 2016, Thông tư của Bộ Lao động có quy định về tên gọi "trung tâm giáo dục nghề nghiệp" mới có hiệu lực. Do vậy, việc yêu cầu các trung tâm giáo dục nghề nghiệp và cơ sở đào tạo ôtô thành lập trước năm 2016 phải đổi tên là không có cơ sở pháp lý.

Theo Bộ Tư pháp, việc buộc các trung tâm giáo dục nghề nghiệp phải làm thủ tục, hồ sơ để đổi tên sẽ gây thiệt hại về kinh tế và ảnh hưởng đến quyền lợi của người tham gia đào tạo. Còn các trung tâm sẽ bị phát sinh nhiều chi phí, ảnh hưởng đến hoạt động.

Phạm Dự

网友评论

热门标签